image bannerimage banner
Khoảng 564 nghìn lượt khách tới các điểm tham quan du lịch trong tháng 2-2024
Lượt xem: 815
Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tháng 2-2024, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều lễ hội lớn là chợ Viềng xuân Vụ Bản, Nam Trực và Lễ hội Khai ấn Đền Trần, thu hút đông đảo du khách tham dự. Ước tính trong tháng 2-2024, có khoảng 564 nghìn lượt khách tới các điểm tham quan du lịch của tỉnh, tăng 200% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 110 tỷ đồng, tăng 162% so với cùng kỳ năm 2023.

Lễ Khai ấn Đền Trần Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút đông đảo du khách.

  

Để phục vụ tốt nhu cầu của du khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024, Sở VH, TT và DL phối hợp các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai nghiêm công tác quản lý và tổ chức lễ hội đảm bảo các lễ hội được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm đúng quy định và nghi lễ truyền thống, phong tục, tập quán địa phương. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội; kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động lễ hội, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội, tín ngưỡng để trục lợi, hoạt động mê tín dị đoan… Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo phân cấp quản lý.

Trước, trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2024, Sở VH, TT và DL đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan giới thiệu về lễ hội, địa chỉ du lịch mùa xuân của tỉnh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, triển lãm phục vụ nhân dân và du khách du xuân. Tại các lễ hội dân gian truyền thống ở các địa phương trong tỉnh, bên cạnh phần lễ, các hoạt động phần hội được đổi mới, sáng tạo, khôi phục nhiều trò chơi dân gian lành mạnh, hấp dẫn... góp phần tạo không khí đón xuân vui tươi, nhộn nhịp, thu hút du khách; đảm bảo an ninh, an toàn, văn minh./.

     Theo baonamdinh.vn

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH NAM ĐỊNH
Địa chỉ: số 55 đường Vị Hoàng, Tp Nam Định, tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0228.3849308 - Fax: 0228.3840496
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp ngày 16/5/2018
Email: trangthongtintinhuy@namdinh.gov.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Nam Định" khi phát hành lại thông tin từ website này!

Chung nhan Tin Nhiem Mang