image bannerimage banner
Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023
Lượt xem: 532
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( (26-3-1931 - 26-3-2023), sáng 22-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023” với chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại trụ sở Chính phủ kết nối với các điểm cầu: Trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng dự và đối thoại với Thủ tướng Chính phủ có các lãnh đạo các bộ, ngành, các ban của Đảng, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, một số Ban của Quốc hội; lãnh đạo các tỉnh, thành phố và đông đảo thanh niên toàn quốc.
Các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Nam Định.

Các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Nam Định.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh, đây là diễn đàn quan trọng để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên trên con đường lập nghiệp, khát vọng vươn lên, làm chủ khoa học công nghệ để xây dựng đất nước. Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng Chính phủ với thanh niên. Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên hãy hăng hái bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình để hiến kế với Chính phủ; các bộ, ngành giải đáp những băn khoăn, trăn trở cũng như mong muốn của thanh niên; đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về thanh niên, hiện thực hoá mục tiêu chăm lo, phát triển toàn diện, xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước như lời Bác Hồ đã căn dặn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đại diện các bộ, ngành và Trung ương Đoàn tham gia đối thoại với thanh niên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đại diện các bộ, ngành và Trung ương Đoàn tham gia đối thoại với thanh niên.

Hội nghị đối thoại với Thủ tướng Chính phủ tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính gồm: Giáo dục đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho thanh niên; kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo. Dựa trên 3 nhóm chủ đề trên, đoàn viên, thanh niên trong cả nước và thanh niên Việt Nam tại nước ngoài đã đặt ra nhiều câu hỏi thể hiện quan điểm, trăn trở cũng như mong muốn để Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương giải đáp. Những ý kiến, câu hỏi được đặt ra tại Hội nghị tập trung vào những vấn đề được đông đảo đoàn viên, thanh niên quan tâm, như đổi mới giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; vấn đề nhà ở xã hội cho lao động trẻ nói chung và thanh niên công nhân nói riêng; tạo nhiều phong trào gắn với lợi ích của thanh niên; chính sách thúc đẩy phát triển văn hóa truyền thống trong thời gian tới; nâng cao thể chất, sức khỏe cho thanh niên; an toàn thông tin trên không gian mạng; tạo hệ sinh thái để khuyến khích phong trào đổi mới sáng tạo...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng thanh niên Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh . Ảnh: Dương Giang/TTXVN
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng thanh niên Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, thân mật, gần gũi, những ý kiến, đề xuất tâm huyết của các bạn trẻ đưa ra tại hội nghị đã được Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết. Hội nghị cũng tập trung thảo luận việc triển khai, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng vào thế hệ trẻ - thế hệ được học tập, rèn luyện, được Đảng và Nhà nước, nhân dân hết sức quan tâm chăm lo. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ sẽ luôn sẵn sàng có mặt khi Tổ quốc cần. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, thanh niên cần có mục tiêu, lý tưởng, khát vọng sống vươn lên mọi lúc mọi nơi; bản lĩnh vững vàng trong mọi hoàn cảnh; tích cực thực hiện phong trào đổi mới sáng tạo; trách nhiệm với chính mình, gia đình và xã hội; cống hiến hết mình vì đất nước hùng cường và thịnh vượng...

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thay mặt Chính phủ tặng hoa chúc mừng Ban Bí thư Trung ương Đoàn và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại biểu có mặt tại hội trường, cũng như các đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng quà chúc mừng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022./.

Theo Báo Nam Định

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH NAM ĐỊNH
Địa chỉ: số 55 đường Vị Hoàng, Tp Nam Định, tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0228.3849308 - Fax: 0228.3840496
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp ngày 16/5/2018
Email: trangthongtintinhuy@namdinh.gov.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Nam Định" khi phát hành lại thông tin từ website này!

Chung nhan Tin Nhiem Mang