image bannerimage banner
Nhiều dư địa và tiềm năng thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp
Lượt xem: 1610
Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp khẳng định coi trọng chính sách tăng cường hợp tác với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch...

Buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam
với Tổng Thư ký, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp Hy Lạp Panos Alexandris

 

Tiếp theo chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sĩ, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp từ 2/7 đến 6 /7.

Trong thời gian thực hiện chuyến thăm, Đoàn đã có các cuộc hội kiến, làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Mới cầm quyền, Bộ trưởng Lao động Hy Lạp Adonis Georgiadis; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dmitris Koutsoumpas; Tổng Thư ký, Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Hy Lạp Panos Alexandris; Phó Chánh án Tòa Kiểm toán Tối cao Hy Lạp Vlachaki Maria và Thị trưởng thành phố Santorini Antonis Sigalas.

Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp và gặp gỡ đội ngũ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Ông Phan Đình Trạc chúc mừng Hy Lạp đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua cũng như những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Hy Lạp đã đạt được trong công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh chịu tác động từ hậu quả của đại dịch COVID-19 và khủng hoảng năng lượng.

Ông Phan Đình Trạc khẳng định sự coi trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước; cảm ơn sự ủng hộ mà nhân dân Hy Lạp đã dành cho Việt Nam trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay; cảm ơn Hy Lạp là một trong những quốc gia thành viên đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Ông bày tỏ vui mừng về việc quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực, trao đổi thương mại hai chiều tăng đáng kể trong thời gian qua, đồng thời đánh giá hai bên còn nhiều dư địa và tiềm năng để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

Ông cũng chia sẻ thông tin về tình hình và những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau gần 40 năm Đổi mới, về chính sách đối ngoại và mục tiêu, chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam theo đường lối của Đại hội Đảng lần thứ XIII và một số kết quả của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam trong thời gian qua.

Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm làm việc của Đoàn, thông tin về tình hình Hy Lạp cũng như các thành tựu về chính trị, kinh tế, xã hội mà Hy Lạp đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội.

Nhieu du dia va tiem nang thuc day hop tac giua Viet Nam va Hy Lap hinh anh 2
 Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam
và Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Mới cầm quyền, Bộ trưởng Lao động Hy Lạp Adonis Georgiadis.

 

Phía bạn nhấn mạnh quan hệ truyền thống tốt đẹp, tình cảm và sự ủng hộ mà nhân dân Hy Lạp luôn dành cho Việt Nam từ trước tới nay; cảm ơn tình đoàn kết và sự coi trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho đất nước và nhân dân Hy Lạp.

Chúc mừng những thành tựu phát triển của Việt Nam, phía bạn đánh giá Việt Nam là hình mẫu của sự thành công và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng phát triển tươi sáng của Việt Nam.

Lãnh đạo các chính đảng, cơ quan chức năng của Hy Lạp khẳng định coi trọng chính sách tăng cường hợp tác với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, vận tải biển, tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hy Lạp.

Hai bên đã trao đổi sâu về những kinh nghiệm, chủ trương, chính sách, biện pháp trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng; nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hy Lạp trong lĩnh vực này; đồng thời cũng trao đổi về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm, chia sẻ lập trường nguyên tắc về việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. 

Trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, ông Phan Đình Trạc đã biểu dương tinh thần nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện, đồng thời đề nghị anh chị em tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào quá trình nâng cao hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nam - Hy Lạp. 

Nhieu du dia va tiem nang thuc day hop tac giua Viet Nam va Hy Lap hinh anh 3

Ông Phan Đình Trạc làm việc với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dmitris Koutsoumpas.

Theo TTXVN/Vietnam+

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 220
  • Trong tuần: 23 032
  • Tất cả: 2765004

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH NAM ĐỊNH
Địa chỉ: số 55 đường Vị Hoàng, Tp Nam Định, tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0228.3849308 - Fax: 0228.3840496
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp ngày 16/5/2018
Email: trangthongtintinhuy@namdinh.gov.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Nam Định" khi phát hành lại thông tin từ website này!